Home Home
What's in Store What's in Store
Catalog Catalog
News News
About About
Store Locator Store Locator
Home

Home

What's in Store

What's in Store

Catalog

Catalog

News

News

About

About

Store Locator

Store Locator

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Meet My Smeg

“คิดว่าถ้าโตขึ้นจะเป็นเจ้าของเตาแบบนี้ให้ได้ เลยจำยี่ห้อไว้ 
10 ปีผ่านไป ทำบ้านใหม่ เลยนึกถึงแบรนด์นี้ขึ้นมา”

จากความฝันเมื่อสิบปีก่อน ในที่สุดก็ได้กลายมาเป็นเจ้าของห้องครัวที่ใฝ่ฝันมานาน
คำบอกเล่าจาก คุณ ทอรี่ เจ้าของร้าน Torry’s Ice cream
ร้านไอศครีมและขนมหวานชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต

วันนี้ Meet My Smeg จะพาไปพบกับเรื่องราวของความฝันและความหลงใหลในของบางสิ่ง
ที่ต่อเนื่องมาเป็นเวลาอันยาวนาน ของคุณทอรี่ จาก Torry’s Ice cream

เริ่มแรกต้องขอเกริ่นก่อนว่าสิ่งที่พาให้เราได้ไปรู้จักกับ คุณทอรี่  นั่นคือ ภาพถ่ายห้องครัวสีเขียวที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ประณีต เข้ากันในทุก ๆ องค์ประกอบที่อยู่ในภาพนั้น และสิ่งสำคัญที่ทำให้ได้สะดุดตา คือ เครื่องครัวทั้งขนาดเล็ก ใหญ่ ที่รับกันดีกับสีเขียวของการตกแต่งภายในที่ในขณะเดียวกันก็โดดเด่นและดึงดูดสายตาให้เราหยุดมองไม่ได้ และเมื่อภาพ ๆ นั้นถูกส่งเข้ามาในไลน์กรุ๊ปของทีมงาน ทุกคนแตกตื่นและร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า ใคร ! ที่พาให้ Smeg  ไปอยู่ในห้องครัวที่สวยได้ขนาดนี้  หลังจากนั้นเรารีบตามหาตัวเจ้าของห้องครัว และเมื่อรู้ตัวเราก็ได้ต่อสายตรงถึงทันที ! คุณทอรี่เล่าให้เราฟังว่า เมื่อสิบปีที่แล้ว ช่วงที่คุณทอรี่ กำลังอยู่ที่ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ตอนดึกคืนหนึ่ง ราว 22.00 น. ในตอนนั้นคุณทอรี่เดินผ่านหน้าโชว์รูม ๆ หนึ่ง สายตาได้มองเข้าไปและเหลือบเห็น Cooker ที่มีไฟสาดแสงลงมา ด้วยดีไซน์แปลกตาทำให้เหมือนมีแรงดึงดูดให้เดินเข้าไปดู และเมื่อเข้าไปใกล้ขึ้น ได้เห็นดีเทลต่าง ๆ มากขึ้น ก็รู้สึกว่าสวยงามราวกับมอง Jewelry อยู่ และความคิดที่ผุดขึ้นมาในตอนนั้นคือ ถ้าโตขึ้นแล้วจะต้องเป็นเจ้าของเตาแบบนี้ให้ได้ Smeg จึงกลายมาเป็นชื่อแบรนด์ที่คุณทอรี่จดจำมาตั้งแต่วันนั้น

“ประทับใจ Cooker ตัวนั้น เพราะรู้สึกว่ามันสวยมาก มันเหมือน Jewelry ในครัว
แบบว่าต้องมี...ต้องมีให้ได้”

10 ปีผ่านไป  คุณทอรี่มีโอกาสทำบ้านใหม่ และด้วยความที่เป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว เลยตั้งใจที่จะทำห้องครัวใหม่ในแบบที่ชอบ จึงได้ออกแบบเองทั้งหมด และคิดว่าถึงเวลาแล้ว ที่จะเอาสิ่งที่ตอนนั้นได้แค่คิดว่าต้องมี มาเป็นเจ้าของมันจริง ๆ เลยไปคุยกับเพื่อนสนิท เอาภาพ Cooker และเอาแบรนด์ Smeg ให้เพื่อนดูว่าจะสั่งจากที่ไหนไดบ้างในประเทศไทย และเหมือนทุกอย่างเป็นใจให้กับคุณทอรี่ เพราะเพื่อนสนิทได้บอกว่าเค้าเป็นตัวแทนจำหน่ายของ Smeg อยู่ คุณทอรี่จึงไม่รอช้าที่จะนำมันมาอยู่ในห้องครัวใหม่นี้

ซึ่งนอกจาก Cooker แล้ว คุณทอรี่ก็ยังได้เลือกเครื่องครัวอื่น ๆ จาก Smeg มาแบบจัดเต็มชุดใหญ่ เพื่อมาเติมเต็มให้ห้องครัวสีเขียวแห่งนี้สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็นสีครีม เข้ากันดีกับ Cooker สีครีมสไตล์ 50’s retro หรือเครื่องครัวชิ้นเล็กอื่น ๆ อย่าง กาต้มน้ำร้อน เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องปั่นผสมอาหาร หรือแม้แต่ เครื่องคั้นน้ำส้มที่ได้รับการออกแบบลวดลายพิเศษ อย่างคอลเลกชั่น Dolce & Gabbana 

Smeg Dolce & Gabbana Citrus Juicer at Torry’s Ice Cream 

ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะติดตาม หรืออยากลองไปชิมไอศครีมโฮมเมด และขนมหวานที่สามารถการันตีได้จากห้องครัวที่ได้รับการประณีต และพิถีพิถันในการเลือกสรรและตกแต่งขนาดนี้ ขนมของเค้าก็จะต้องมีรสชาติและดูดีไม่แพ้กันอย่างแน่นอน สามารถไปลองและชิมได้ที่  Torry’s Ice cream ทั้ง 4 สาขา ดังนี้ 

และสำหรับใครที่อยากจะมีห้องครัวสวย ๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปดูสินค้าได้ที่เว็บไซต์ www.smeg.co.th หรือติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ 02 714 0785 – 6 หรือ https://www.facebook.com/smegthai/

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Kitchen Inspiration

1 มี.ค. 2562

Smegaphone

6 ก.ค. 2562

Smeg Recipe

8 มี.ค. 2562

Foodpedia

9 ก.ย. 2562

SMEG SINCE 1948

9 ก.ย. 2562