Home Home
Promotion Promotion
Product Product
Store Store
Catalog Catalog
Chat Chat
Home

Home

Promotion

Promotion

Product

Product

Store

Store

Catalog

Catalog

Chat

Chat

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Meet My Smeg

“คิดว่าถ้าโตขึ้นจะเป็นเจ้าของเตาแบบนี้ให้ได้ เลยจำยี่ห้อไว้ 
10 ปีผ่านไป ทำบ้านใหม่ เลยนึกถึงแบรนด์นี้ขึ้นมา”

จากความฝันเมื่อสิบปีก่อน ในที่สุดก็ได้กลายมาเป็นเจ้าของห้องครัวที่ใฝ่ฝันมานาน
คำบอกเล่าจาก คุณ ทอรี่ เจ้าของร้าน Torry’s Ice cream
ร้านไอศครีมและขนมหวานชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต

วันนี้ Meet My Smeg จะพาไปพบกับเรื่องราวของความฝันและความหลงใหลในของบางสิ่ง
ที่ต่อเนื่องมาเป็นเวลาอันยาวนาน ของคุณทอรี่ จาก Torry’s Ice cream

เริ่มแรกต้องขอเกริ่นก่อนว่าสิ่งที่พาให้เราได้ไปรู้จักกับ คุณทอรี่  นั่นคือ ภาพถ่ายห้องครัวสีเขียวที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ประณีต เข้ากันในทุก ๆ องค์ประกอบที่อยู่ในภาพนั้น และสิ่งสำคัญที่ทำให้ได้สะดุดตา คือ เครื่องครัวทั้งขนาดเล็ก ใหญ่ ที่รับกันดีกับสีเขียวของการตกแต่งภายในที่ในขณะเดียวกันก็โดดเด่นและดึงดูดสายตาให้เราหยุดมองไม่ได้ และเมื่อภาพ ๆ นั้นถูกส่งเข้ามาในไลน์กรุ๊ปของทีมงาน ทุกคนแตกตื่นและร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า ใคร ! ที่พาให้ Smeg  ไปอยู่ในห้องครัวที่สวยได้ขนาดนี้  หลังจากนั้นเรารีบตามหาตัวเจ้าของห้องครัว และเมื่อรู้ตัวเราก็ได้ต่อสายตรงถึงทันที ! คุณทอรี่เล่าให้เราฟังว่า เมื่อสิบปีที่แล้ว ช่วงที่คุณทอรี่ กำลังอยู่ที่ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ตอนดึกคืนหนึ่ง ราว 22.00 น. ในตอนนั้นคุณทอรี่เดินผ่านหน้าโชว์รูม ๆ หนึ่ง สายตาได้มองเข้าไปและเหลือบเห็น Cooker ที่มีไฟสาดแสงลงมา ด้วยดีไซน์แปลกตาทำให้เหมือนมีแรงดึงดูดให้เดินเข้าไปดู และเมื่อเข้าไปใกล้ขึ้น ได้เห็นดีเทลต่าง ๆ มากขึ้น ก็รู้สึกว่าสวยงามราวกับมอง Jewelry อยู่ และความคิดที่ผุดขึ้นมาในตอนนั้นคือ ถ้าโตขึ้นแล้วจะต้องเป็นเจ้าของเตาแบบนี้ให้ได้ Smeg จึงกลายมาเป็นชื่อแบรนด์ที่คุณทอรี่จดจำมาตั้งแต่วันนั้น

“ประทับใจ Cooker ตัวนั้น เพราะรู้สึกว่ามันสวยมาก มันเหมือน Jewelry ในครัว
แบบว่าต้องมี...ต้องมีให้ได้”

10 ปีผ่านไป  คุณทอรี่มีโอกาสทำบ้านใหม่ และด้วยความที่เป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้ว เลยตั้งใจที่จะทำห้องครัวใหม่ในแบบที่ชอบ จึงได้ออกแบบเองทั้งหมด และคิดว่าถึงเวลาแล้ว ที่จะเอาสิ่งที่ตอนนั้นได้แค่คิดว่าต้องมี มาเป็นเจ้าของมันจริง ๆ เลยไปคุยกับเพื่อนสนิท เอาภาพ Cooker และเอาแบรนด์ Smeg ให้เพื่อนดูว่าจะสั่งจากที่ไหนไดบ้างในประเทศไทย และเหมือนทุกอย่างเป็นใจให้กับคุณทอรี่ เพราะเพื่อนสนิทได้บอกว่าเค้าเป็นตัวแทนจำหน่ายของ Smeg อยู่ คุณทอรี่จึงไม่รอช้าที่จะนำมันมาอยู่ในห้องครัวใหม่นี้

ซึ่งนอกจาก Cooker แล้ว คุณทอรี่ก็ยังได้เลือกเครื่องครัวอื่น ๆ จาก Smeg มาแบบจัดเต็มชุดใหญ่ เพื่อมาเติมเต็มให้ห้องครัวสีเขียวแห่งนี้สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ตู้เย็นสีครีม เข้ากันดีกับ Cooker สีครีมสไตล์ 50’s retro หรือเครื่องครัวชิ้นเล็กอื่น ๆ อย่าง กาต้มน้ำร้อน เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องปั่นผสมอาหาร หรือแม้แต่ เครื่องคั้นน้ำส้มที่ได้รับการออกแบบลวดลายพิเศษ อย่างคอลเลกชั่น Dolce & Gabbana 

Smeg Dolce & Gabbana Citrus Juicer at Torry’s Ice Cream 

ซึ่งสำหรับใครที่อยากจะติดตาม หรืออยากลองไปชิมไอศครีมโฮมเมด และขนมหวานที่สามารถการันตีได้จากห้องครัวที่ได้รับการประณีต และพิถีพิถันในการเลือกสรรและตกแต่งขนาดนี้ ขนมของเค้าก็จะต้องมีรสชาติและดูดีไม่แพ้กันอย่างแน่นอน สามารถไปลองและชิมได้ที่  Torry’s Ice cream ทั้ง 4 สาขา ดังนี้ 

และสำหรับใครที่อยากจะมีห้องครัวสวย ๆ แบบนี้ สามารถเข้าไปดูสินค้าได้ที่เว็บไซต์ www.smeg.co.th หรือติดต่อสอบถามเข้ามาได้ที่ 02 714 0785 – 6 หรือ https://www.facebook.com/smegthai/

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Foodpedia

9 ก.ย. 2562

SMEG SINCE 1948

9 ก.ย. 2562

kitchen Inspiration

9 ธ.ค. 2562

Easy Peasy

13 พ.ย. 2563

Smegaphone

13 พ.ย. 2563