Home Home
Promotion Promotion
Product Product
Store Store
Catalog Catalog
Chat Chat
Home

Home

Promotion

Promotion

Product

Product

Store

Store

Catalog

Catalog

Chat

Chat

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Meet My Smeg

MAKE A HOUSE A HOME

บ้านในฝัน คือสิ่งหนึ่งที่ใครหลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของ อาจเป็นบ้านขนาดใหญ่ ที่มีการตกแต่งแบบหรูหรา หรือเป็นบ้านที่มีสระว่ายน้ำ พร้อมจะให้คุณจัดงานปาร์ตี้ได้ทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ เธอคนนี้ก็เช่นกัน เธอมีบ้านในฝันที่ใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าของมานาน แต่สไตล์ของบ้านที่เธอชอบนั้นแตกต่างออกไปจากใครหลายคน เพราะภาพของบ้านที่เธอเคยวาดฝันไว้นั้น เป็นบ้านขนาดกะทัดรัด ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตกแต่งสไตล์ Farm House ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังเรื่อง Walking Dead ซึ่งตอนนี้เธอคนนี้ได้ทำให้ความฝันกลายเป็นความจริง ด้วยการเริ่มลงมือตกแต่งบ้านเองในทุกอณู ใส่ใจในทุกรายละเอียด จนทำให้จาก “บ้านในฝัน” กลายเป็นบ้านจริง ๆ ของเธอในตอนนี้ไปแล้ว

วันนี้เราจะพาคุณมาอ่านเรื่องราวในการทำบ้านให้เป็นบ้านในแบบที่ชอบกับ คุณเมเม่ เจ้าของเพจ Little Sugar Home และเจ้าของภาพบ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ ที่มียอดไลก์และแชร์เป็นจำนวนมาก ในเพจแต่งบ้านที่มีผู้ติดตามกว่า1,000,000 คน ว่าอะไรที่ทำให้เธอทำให้บ้านในฝันกลายเป็นบ้านในความจริงได้ พร้อมเปิดมุมไฮไลท์ของบ้านที่เธอยกให้เป็นความภูมิใจของบ้านหลังนี้

ย้อนกลับไปถึงความชอบบ้านสไตล์ Farm House คุณเมเม่ได้เล่าว่า ได้รับอิทธิพลมาจากบ้านในหนังฝรั่ง ถ้าใครนึกไม่ออกว่าเป็นแบบไหน ให้นึกถึงบ้านในหนังเรื่อง Walking Dead บ้านสไตล์แบบบ้านในสวน ให้ความรู้สึกอบอุ่น รวมถึงการชอบเล่น Pinterest และดูรูปบ้านสวย ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอิทธิพลและแรงบันดาลใจ ซึ่งทำให้เธอเกิดคำถามกับตัวเองว่าแล้วทำไมเราจะแต่งบ้านแบบนี้บ้างไม่ได้ จึงเกิดเป็นภาพบ้านในฝันของตัวเองขึ้นมา

และโอกาสนั้นก็มาถึงเมื่อคุณเมเม่มีแพลนย้ายบ้านใหม่ เลยคิดว่าจะทำและตกแต่งในสไตล์แบบที่ตัวเองชอบ เธอเริ่มจากการหาทรงบ้านในแบบที่ถูกใจ จากนั้นค่อย ๆ ทำการปรับเปลี่ยนภายในไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน พื้น หรือแม้แต่เฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แปลกตาเป็นอย่างมาก เพราะบ้านหลังนี้ ไม่มีส่วนไหนเลยที่ได้รับการบิวท์อิน จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวทั้งหมด ไม่ว่าจะชิ้นเล็กหรือชิ้นใหญ่ เธอเป็นคนเลือกด้วยตัวเอง ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นก็ไม่ได้ได้มาในเวลาอันรวดเร็ว เธอจะค่อย ๆ เลือกและเฟ้นหาชิ้นที่ถูกใจและสมควรที่จะมาอยู่ในบ้านมากที่สุด ถือว่าเป็นการลงรายละเอียดในทุก ๆ จุดจริง ๆ

มาถึงสิ่งที่คุณเมเม่ได้บอกว่าเป็นไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ และเป็นสิ่งที่เธอภูมิใจที่สุด นั่นคือมุมกาแฟเล็ก ๆ ที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Smeg หลากหลายชิ้นวางเรียงกันอยู่บนโต๊ะไม้ ที่บอกว่าเป็นความภูมิใจเพราะ Smeg ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เธอใฝ่ฝันมานานตั้งแต่อยู่บ้านเก่า และคิดไว้ว่าถ้าย้ายบ้านจะต้องมีให้ได้ เธอยังเล่าถึงความรู้สึกตั้งแต่ครั้งแรกที่รู้จัก ว่าเกิดขึ้นเพียงจากการเดินผ่านบูธ Smeg ระหว่างการเดินเล่นที่ห้าง ในจังหวะนั้นสายตาก็ไปสะดุดกับตู้เย็นรูปทรงวินเทจหลากสีสัน ที่ทำให้เธอถึงกับต้องเข้าไปหยุดดูและจำว่าแบรนด์นี้คือแบรนด์อะไร หลังจากนั้นเธอก็นำมาเสิร์ชหาเพื่อทำความรู้จักแบรนด์นี้มากขึ้น และยิ่งค้นก็ยิ่งตกหลุมรักในดีไซน์ที่สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ของสินค้าจากแบรนด์นี้

เมื่อทำบ้านหลังนี้เสร็จแล้ว เธอเริ่มทยอยซื้อสินค้าจาก Smeg มาทีละชิ้น ซึ่งจุดนี้เองที่เธอได้รับอิทธิพลมาจากการดูรูปบ้านสวย ๆ ใน Pinterest เพราะมากกว่า 50 % ที่ภาพบ้านเหล่านั้นจะมีสินค้าจาก Smeg เป็นหนึ่งในองค์ประกอบของภาพ แต่ส่วนมากแล้วก็จะมีเพียงแค่หนึ่งหรือสองชิ้น ซึ่งคุณเมเม่ได้คิดว่าหากจะมีก็อยากจะมีให้ครบ เพื่อที่จะให้ดูเป็นเซ็ตและเข้าชุดกัน หลังจากนั้นเธอเลยเริ่มซื้อสินค้ามาเพิ่มเรื่อย ๆ เริ่มจากกาต้มน้ำ เครื่องปิ้งขนมปัง เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องชงกาแฟ หรือแม้แต่เครื่องบดเมล็ดกาแฟ และด้วยดีไซน์ย้อนยุค มีความวินเทจ รวมถึงสีที่เลือกมาเป็นสีครีมทุกชิ้น เมื่อมาวางเรียงกันแล้ว ยิ่งเติมเต็มและทำให้บ้านหลังนี้สวยงามอย่างสมบูรณ์แบบราวกับคาเฟ่สวย ๆ สักแห่งหนึ่ง

สิ่งสำคัญสำหรับคุณเมเม่ในการทำและแต่งบ้านด้วยตัวเอง คือ เราต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าเราชอบอะไร ชอบแบบไหน พอเรารู้แล้วเราก็ต้องลงมือทำ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเธอถึงต้องเลือกของทุกชิ้นด้วยตัวเอง ลงรายละเอียดในทุกจุด เพราะเธอถือว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของเธอเอง เพราะฉะนั้นเราต้องทำให้รู้สึกว่านี่แหละ คือบ้านของเรา บ้านในฝันแบบที่เราอยากให้เป็น

 

ขอขอบคุณคุณเมเม่ @little_sugar_home / @mayme_littlesugar

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

SMEG SINCE 1948

8 มี.ค. 2564

Smegaphone

12 มี.ค. 2564

kitchen Inspiration

11 มี.ค. 2564

Foodpedia

12 มี.ค. 2564

Easy Peasy

12 มี.ค. 2564