BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Smeg Recipe

HOMEMADE ORGANIC MATCHA PASTA

เส้นพาสต้าชาเขียวสดสไตล์ homemade

 

เวลาเตรียมอาหาร 1 ชม 3 นาที

ความยากระดับ 3/5

สัดส่วนสำหรับ 4-6 ท่าน



ส่วนผสมหลัก : ผงมัทฉะ organic , แป้งสาลี organic และไข่

 

ส่วนผสม

แป้งสาลี organic ถ้วย (14 ออนซ์ หรือ 400g)

ไข่ organic เบอร์ใหญ่พิเศษ 4 ฟอง

เกลือปริมาณเล็กน้อย

ผงมัทฉะ organic 2 ช้อนโต๊ะ

 


วิธีทำ

ขั้นตอนง่ายๆสำหรับเส้นพาสต้า Homemade สีสันน่ารับประทาน ที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ

 

ขั้นตอนการผสมแป้งโดว์ :

1.ติดตั้งหัวตะขอเข้ากับเครื่องผสมอาหาร จากนั้นเทส่วนผสมแป้ง ไข่ และผงชาเขียวในโถผสม

2.ใช้ความเร็วที่ระดับ 1 ประมาณ 3-5 นาทีจนกระทั่งส่วนผสมเริ่มเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน (จับตัวเป็นก้อนกลม) จากนั้นเติมน้ำสะอาดหากส่วนผสมร่วนเกินไป หรือเติมแป้งหากส่วนผสมเหนียวเกินไป

3.ห่อก้อนแป้งโดว์ที่ผสมเข้ากันแล้วด้วย plastic wrap และแช่เย็นในช่องธรรมดา 30 นาที

4.ติดตั้งหัวรีดเส้นพาสต้าเข้ากับเครื่องผสมอาหาร แบ่งก้อนแป้งโดว์ออกเป็น 6 ส่วน คลึงก้อนแป้งเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า และโรยแป้งเพื่อให้แป้งทั้งสองไม่ติดกัน


สำหรับเส้นสปาเกตตี้ :

 

นำแป้งโดว์ที่คลึงเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าแล้วใส่เข้าไปในหัวรีด ปรับความเร็วเครื่องผสมอาหารที่ระดับ 1 ความหนาเบอร์ 0

พับครึ่งแผ่นแป้งที่รีดแล้ว จากนั้นนำเข้าเครื่องรีดเส้นพาสต้าอีกครั้ง ปรับระดับความหนาที่เบอร์ 1 แล้วรีดซ้ำ 3 ครั้ง

 

ทิ้งแผ่นแป้งให้แห้ง 20-30 นาที

จากนั้นจึงติดตั้งหัวตัดเส้นสปาเกตตี้เข้ากับเครื่องผสมอาหาร

นำแป้งแผ่นที่แห้งแล้วเข้าไปในหัวตัดเส้น

ปรับความเร็วเครื่องผสมอาหารที่ระดับ 1 ทำซ้ำขั้นตอนจนหมด

จากนั้นนำเส้นสปาเกตตี้ที่ตัดเสร็จแล้วผึ่งให้แห้ง

ลวกในน้ำร้อน ที่ใส่เกลือเล็กน้อย 3-4 นาที

 

การนำซอสและหน้าต่างๆ

 

เส้นสปาเกตตี้มัทฉะนี้จะมีรสชาติที่อร่อยเข้ากันไดีดีกับซอสผักโขม ซุกกินีและผิวเลม่อน

 

สูตรจาก ItalicanaKitchens

(http://italicanakitchen.com/)

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Meet My Smeg

18 ม.ค. 2562

Kitchen Inspiration

12 ม.ค. 2562

SMEG SINCE 1948

12 ม.ค. 2562

4

18 ม.ค. 2562

Foodpedia

25 ธ.ค. 2561