Home Home
What's in Store What's in Store
Catalog Catalog
News News
About About
Store Locator Store Locator
Home

Home

What's in Store

What's in Store

Catalog

Catalog

News

News

About

About

Store Locator

Store Locator

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Smeg Recipe

Double chocolate Soft Baked Cookie

1 สูตร ทำได้  ประมาณ 8-10 ชิ้น

น้ำหนักก่อนอบก้อนละ 50g ยังไม่รวม white chocolate


ส่วนผสม

  1. เนยจืดหั่นเต๋า คลายเย็น 100g
  2. น้ำตาลทรายขาว 60g
  3. น้ำตาลทรายแดง  60g
  4. แป้งอเนกประสงค์ 137g
  5. ผงโกโก้ 38g
  6. ผงฟู 1 ช้อนชา
  7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
  8. ไข่ทั้งฟอง 30g
  9. Dark chocolate 58% สับหยาบ  75g
  10. Chocolate  50g
  11. ถั่วแมคาดีเมียอบพอหอม 50g

วิธีทำ

ชมวิธีทำแบบ VDO  หรือดูภาพนิ่งจากด้านล่างนี้

 

1. ร่อนส่วนผสมของแห้งทั้งหมดเข้าด้วยกันและพักไว้ นำเนยจืดคลายเย็น และน้ำตาลสองชนิด ปั่นรวมกันโดยใช้หัวตีใบไม้ ปั่นจนเนียนและขึ้นฟูดี

 

2. ตีไข่พอแตก เทใส่ลงในส่วนผสมเนย ตีต่อจนเนียน

3. ใส่ dark chocolate สับหยาบลงไป คลุกให้เข้ากันดี

 

4.ใส่ส่วนผสมแป้งทีละครึ่ง ปั่นด้วยความเร็วต่ำจนแป้งรวมเป็นก้อนมีลักษณะชื้น ๆ ยกออกจากเครื่องตี

 

5. วอร์มเตาอบที่ 180องศา ไฟ บน-ล่าง ปั้นคุกกี้ก้อนละ 50g ปั้นให้เป็นก้อนกลม และกดแบนที่มือ วาง chocolate เหรียญ 2 เหรียญลงบนเนื้อคุกกี้ และ กดให้จม วางลงบนถาดอบ และวางถั่วแมคดีเมียตามชอบ  นำแช่ช่องแข็งประมาณ 10 นาทีให้ตัวคุกกี้เฟิร์มเล็กน้อย

 

6. อบ 10 นาที และนำออกมาพักให้เย็นตัวลง และแซะออกจากถาดวางบนตะแกรง พักให้เย็น

 

7.พร้อมรับประทาน

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Kitchen Inspiration

1 มี.ค. 2562

Smegaphone

6 ก.ค. 2562

Meet My Smeg

19 ส.ค. 2562

Foodpedia

9 ก.ย. 2562

SMEG SINCE 1948

9 ก.ย. 2562