BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Smeg Recipe

Double chocolate Soft Baked Cookie

1 สูตร ทำได้  ประมาณ 8-10 ชิ้น

น้ำหนักก่อนอบก้อนละ 50g ยังไม่รวม white chocolate


ส่วนผสม

  1. เนยจืดหั่นเต๋า คลายเย็น 100g
  2. น้ำตาลทรายขาว 60g
  3. น้ำตาลทรายแดง  60g
  4. แป้งอเนกประสงค์ 137g
  5. ผงโกโก้ 38g
  6. ผงฟู 1 ช้อนชา
  7. เกลือ 1/4 ช้อนชา
  8. ไข่ทั้งฟอง 30g
  9. Dark chocolate 58% สับหยาบ  75g
  10. Chocolate  50g
  11. ถั่วแมคาดีเมียอบพอหอม 50g

วิธีทำ

ชมวิธีทำแบบ VDO  หรือดูภาพนิ่งจากด้านล่างนี้

 

1. ร่อนส่วนผสมของแห้งทั้งหมดเข้าด้วยกันและพักไว้ นำเนยจืดคลายเย็น และน้ำตาลสองชนิด ปั่นรวมกันโดยใช้หัวตีใบไม้ ปั่นจนเนียนและขึ้นฟูดี

 

2. ตีไข่พอแตก เทใส่ลงในส่วนผสมเนย ตีต่อจนเนียน

3. ใส่ dark chocolate สับหยาบลงไป คลุกให้เข้ากันดี

 

4.ใส่ส่วนผสมแป้งทีละครึ่ง ปั่นด้วยความเร็วต่ำจนแป้งรวมเป็นก้อนมีลักษณะชื้น ๆ ยกออกจากเครื่องตี

 

5. วอร์มเตาอบที่ 180องศา ไฟ บน-ล่าง ปั้นคุกกี้ก้อนละ 50g ปั้นให้เป็นก้อนกลม และกดแบนที่มือ วาง chocolate เหรียญ 2 เหรียญลงบนเนื้อคุกกี้ และ กดให้จม วางลงบนถาดอบ และวางถั่วแมคดีเมียตามชอบ  นำแช่ช่องแข็งประมาณ 10 นาทีให้ตัวคุกกี้เฟิร์มเล็กน้อย

 

6. อบ 10 นาที และนำออกมาพักให้เย็นตัวลง และแซะออกจากถาดวางบนตะแกรง พักให้เย็น

 

7.พร้อมรับประทาน

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Meet My Smeg

8 มี.ค. 2562

Kitchen Inspiration

1 มี.ค. 2562

SMEG SINCE 1948

1 มี.ค. 2562

Smegaphone

14 ก.พ. 2562

Foodpedia

1 มี.ค. 2562