Promotion Promotion
Product Product
Store Store
Catalog Catalog
Chat Chat
Promotion

Promotion

Product

Product

Store

Store

Catalog

Catalog

Chat

Chat

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Smegaphone

Smeg Cooking Journey 


ออกมาให้ได้รับชมกันแล้วกับ Smeg Cooking Journey รายการทำอาหารจาก Smeg ร่วมกับเชฟชื่อดังอย่าง เชฟฮูโต๋ และ เชฟเจมส์ จาก The team chef ซึ่งใน EP.1 - 2 นี้ยังได้แขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง น้องเคซี The little chef มาร่วมเสริมทัพอีกด้วย

   

สำหรับ EP เปิดตัว Smeg และ  เชฟไม่ได้มาทำอาหารในสตูดิโอธรรมดา ๆ แต่ได้ยกทัพตามหาวัตถุดิบเพื่อมาทำเครื่องแกงไทยสูตรเด็ดแบบดั้งเดิม ตั้งแต่ห้างดังจนถึงตลาด Local อย่างตลาดคลองเตย ตลาดที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ! เพื่อเฟ้นหาวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาทำเครื่องแกงไทยแบบดั้งเดิมจากเชฟฮูโต๋ 

    

และน้องเคซีที่หลาย ๆ คนอาจเคยติดตามน้องมาจากรายการแข่งขันทำอาหารชื่อดัง และเห็นว่าอาหารที่น้องถนัดคืออาหารสไตล์ตะวันตก งานนี้เชฟฮูโต๋ได้พาน้องมาเรียนรู้การทำอาหารไทย และวัตถุดิบแบบไทย ๆ ซึ่งอาจจะทำให้ทุกคน ลืมภาพน้องแบบเดิมไปเลย ! นอกจากนี้ยังมีเชฟเจมส์ Jamie’s Burger มาร่วมสร้างความสนุกสนานอีกด้วย

    

หลังจากที่ได้วัตถุดิบมาครบแล้วก็ถึงเวลาลงมือทำเครื่องแกงสูตรเด็ด ที่เหล่าเชฟได้สอนกรรมวิธีตั้งแต่เริ่มต้นพร้อมทั้งยังบอกเล่าเคล็ดลับดี ๆ ในการทำอีกมากมาย

    

และเครื่องมือที่เชฟได้เลือกมาทำเครื่องแกงในวันนี้ คือ Hand blender จาก Smeg รุ่น HLF02CREU ที่ช่วยทุ่นแรงในการตำเครื่องแกงและประหยัดเวลาไปได้มาก แถมยังได้เครื่องแกงที่เนียนละเอียดไม่ต่างกับการตำจากครก 

   

เมื่อเครื่องแกงพร้อมแล้ว เชฟก็พร้อมนำมาทำเมนูอาหาร ซึ่งเมนูที่จะทำวันนี้ คือ ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ กุ้งแม่น้ำตัวโต ๆ กับซอสฉู่ฉี่รสเข้มข้น มีความเข้ากันได้ดีสุด ๆ

    

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเชฟฮูโต๋กับเชฟเจมส์ยังได้มอบภารกิจให้น้องเคซีนำเครื่องแกงสูตรเด็ดนี้ไปครีเอทเป็นเมนูจานใหม่สไตล์น้อง โดยเชฟโต๋กับเชฟเจมส์จะมาเป็นลูกมือให้เองเลย ! 

      

และเมนูที่น้องจะทำก็คือ ราวิโอลี่แกงเผ็ดเป็ดย่าง เมนูฟิวชั่นสุดสร้างสรรค์ ที่น้องได้ร่วมมือกันครีเอทร่วมกับเชฟมาร์ค เชฟที่เป็นคุณครูและคอยให้คำปรึกษาในเรื่องการทำอาหาร โดยเริ่มต้นจากการทำแป้งพาสต้าเพื่อนำไปทำราวิโอลี่ ซึ่งได้เครื่องปั่นผสมอาหาร รุ่น SMF01CREU มาเป็นตัวช่วยในการตีส่วนผสมและตีแป้ง 

    

จากนั้นพอเตรียมแป้งพาสต้าเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาทำไส้ และซอสแกงเผ็ดที่ได้มาจากการทำเครื่องแกงสูตรเด็ด เมื่อเสร็จแล้วอาหารจะมีหน้าตาออกมาเป็นยังไง ไปดูกันเลย !

    

    

หากอยากรู้วิธีการทำและวัตถุดิบอย่างละเอียด หรือหากไม่อยากพลาดความสนุก สามารถติดตามได้ที่ Smeg Cooking Journey : https://www.youtube.com/channel/UCtn5qzSXD-0dtYodRxaBIfw

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Meet My Smeg

19 ส.ค. 2562

Foodpedia

9 ก.ย. 2562

SMEG SINCE 1948

9 ก.ย. 2562

kitchen Inspiration

10 ต.ค. 2562

Easy Peasy

15 ต.ค. 2562