BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Smegaphone

จัดครัวใหม่ใช้พื้นที่ห้องครัวอย่างมีประสิทธิภาพ
Organize your kitchen zones

สำหรับคนที่เข้าใช้งานห้องครัวบ่อยๆ มักมีอุปกรณ์ในการเข้าครัว การจัดการพื้นที่ของครัวให้เป็นสัดส่วนจะช่วยให้คุณสามารถเลือกวางสิ่งของให้เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งานในครัวและทำให้การเข้าครัวของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น

มาลองแบ่งพื้นที่ครัวเพื่อจัดห้องครัวของคุณใหม่กันเถอะ


Prep Zone - พื้นที่เตรียมอาหาร

พื้นที่ในส่วนนี้เป็นส่วนที่เราใช้เวลากับมันมากส่วนนึงนั่นคือการเตรียมวัตถุดิบสำหรับทำอาหาร ควรจัดพื้นที่ให้เป็นระเบียบและกว้างเพียงพอต่อการเตรียมวัตถุดิบต่างๆ

สิ่งของส่วนใหญ่ที่ควรเก็บไว้ในพื้นที่นี้คือ มีด เขียงและอุปกรณ์สำหรับชำแหละ หั่น ปลอก ต่างๆ รวมทั้งภาชนะและเครื่องปุรงสำหรับใส่เพื่อจัดเตรียมวัตถุดิบ 


Cook Zone- พื้นที่ทำอาหาร
.
พื้นที่ทำอาหารนั้นต้องดูแลเรื่องความสะอาดหลังใช้งานให้ดี ในส่วนนี้ควรมีหน้าต่าง ช่องระบายกลิ่น หรือเครื่องดูดควัน และควันที่เกิดจากการทำอาหาร และไม่ควรอยู่ห่างจากพื้นที่เตรียมมากเกินไปเพื่อความสะดวกในการใช้งาน
.
อุปกรณ์ต่างๆที่ควรเก็บไว้ใกล้ส่วนนี้คือกระทะ หม้อ เตาอบและอุปกรณ์สำหรับการทำอาหารต่างๆ


Clean up Zone- พื้นที่ทำความสะอาด
.
แน่นอนว่าจุดจบและจุดเริ่มต้นของการทำอาหารต้องเริ่มต้นที่ตรงนี้ พื้นที่สำหรับทำความสะอาดทั้งวัตถุดิบและเครื่องครัวต่างๆหลังการใช้งาน ควรมีพื้นที่เพียงพอและหมั่นเช็ดทำความสะอาดอยู่เสมอเพื่อไม่ให้เป็นที่หมักหมมของเชื้อโรคในครัวได้



Putting away Zone - พื้นที่เก็บของ
.
พื้นที่ในครัวสำหรับการเก็บของควรมีอากาศปลอดโปร่ง ถ่ายเทสะดวก ไม่อับ และโดนเเสงแดดมากเกินไป ในพื้นที่ส่วนนี้เราเอาไว้สำหรับเก็บจาน ชาม เครื่องมือสำหรับทานอาหารและวัตถุดิบต่างๆสำหรับการทำอาหาร
.
สำหรับพื้นที่ 4 โซนที่เราแนะนำลองให้เพื่อไปปรับใช้กับพื้นที่ของครัวตัวเองตามความเหมาะสมดูกันในปีใหม่นี้ หวังว่าจะทำให้การเข้าครัวของทุกคนมีความพร้อมและสนุกมากยิ่งขึ้น

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Meet My Smeg

8 มี.ค. 2562

Kitchen Inspiration

1 มี.ค. 2562

SMEG SINCE 1948

1 มี.ค. 2562

Foodpedia

1 มี.ค. 2562

Smeg Recipe

8 มี.ค. 2562