Home Home
Promotion Promotion
Product Product
Store Store
Catalog Catalog
Chat Chat
Home

Home

Promotion

Promotion

Product

Product

Store

Store

Catalog

Catalog

Chat

Chat

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Easy Peasy

Easy Peasy

“ อร่อยทันใจ กับเมนูที่ใคร ๆ ก็ทำได้ “

Blueberry Crumble

“ใครว่าขนมทำยาก Sweets Cottage และ Smeg มีสูตรขนมแสนอร่อย ที่ทำง่าย พร้อมเท็กซ์เจอร์แบบครบรสชาติ กับเมนู Blueberry Crumble ครัมเบิ้ลกรอบ ๆ หอมเนยชั้นดีจากฝรั่งเศส ตัดกับรสเข้มข้นของครีมชีส และความหวานสดชื่นจากบลูเบอรี่แจม”

Crumble

- แป้งเอนกประสงค์ 70 กรัม

- แป้งเค้ก 80 กรัม

- น้ำตาลเม็ดละเอียด 60 กรัม

- เนยเค็มเย็นจัด 120 กรัม

1. นำเนย น้ำตาลตีรวมกันด้วยเครื่องผสมอาหารโดยเลือกใช้หัวใบพาย

2. ใส่แป้ง 2 ชนิด ลงไปตีจนเป็นเนื้อทรายหยาบ

3. เทส่วนผสมลงถาด แช่ช่องฟรีซ ประมาณ 10 นาทีก่อนอบ

4. วอร์มเตาอบใช้ไฟ 180 ™ c เลือกโปรแกรมเทอร์โบ เมื่อวอร์มเตาอบพร้อมแล้วนำส่วนผสมเข้าอบ ประมาณ 10 -15 นาที หรือจนเหลืองกรอบ


Cream Cheese Sauce

- ครีมชีสยี่ห้อ Elle & Vire 75 กรัม

- นมข้นหวาน 15 กรัม

- วิปครีม 38 กรัม

- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 23 กรัม

1. คลายเย็นครีมชีส ที่อุณหภูมิห้อง 10 - 15 นาที ตีครีมชีสให้เนียนด้วยเครื่องผสมอาหารเลือกใช้หัวใบพาย

2. ใส่นมข้นหวาน ตีให้เข้ากัน ตามด้วยวิปครีม ตีต่อจนเนียน ใส่โยเกิร์ต

3.ใส่ส่วนผสมในถุงบีบ เตรียมตกแต่ง


Blueberry Jam

บลูเบอรี่แช่แข็ง 150 กรัม

น้ำตาล 70 กรัม

แพคติน 10 กรัม

น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

1. นำแพคตินคลุกน้ำตาลพักไว้

2. ในหม้อ ต้มบลูเบอร์รี่ไฟปานกลางจนร้อน ใส่ส่วนแพคตินที่ผสมน้ำตาลลงไป ใช้ตะกร้อคนจนเดือดพล่านประมาณ 2 นาที ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว


วิธีเสิร์ฟ

วอร์มเตาอบ 190 ™ c ประมาณ 15 นาที ตักส่วน Crumble ใส่ถ้วยทนความร้อน ราดบลูเบอร์รี่แยม โรย Crumble อีกรอบ นำอบ 5 – 7 นาที บีบซอสครีมชีสตกแต่งบลูเบอร์รี่สด โรยไอซิ่ง พร้อมเสิร์ฟ

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

SMEG SINCE 1948

8 มี.ค. 2564

Smegaphone

12 มี.ค. 2564

kitchen Inspiration

11 มี.ค. 2564

Foodpedia

12 มี.ค. 2564

Meet My Smeg

25 มิ.ย. 2564