Home Home
Promotion Promotion
Product Product
Store Store
Catalog Catalog
Chat Chat
Home

Home

Promotion

Promotion

Product

Product

Store

Store

Catalog

Catalog

Chat

Chat

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Foodpedia

เมนูเตาอบไร้น้ำมัน จากโปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน

เราลองมาดูกันดีกว่าว่าเมนูจาก “โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน” นั้นมีเยอะมากมายแค่ไหน!

Crispy pork belly
หมูกรอบ

โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 220°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 45- 60 นาที

อบแบบไร้น้ำมัน ได้ความกรอบกรุบของหนังหมูกรอบพร้อมความชุ่มชื้นฉ่ำๆของเนื้อหมูด้านในอร่อยทุกคำ!

Grilled pork neck
คอหมูย่าง 

โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 180°C - 200°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 40 - 60 นาที

เมนูสุดโปรดคู่ส้มตำแซ่บๆ คือคอหมูย่างที่ย่างจนหอมเหลือง ผิวนอกเกรียมนิดๆ เพิ่มเคล็ดลับความอร่อยคือคลุกพริกป่นและข้าวคั่วลงไปสักหน่อย รับรองความนัวสุดๆก่อนเข้าเตาอบ

Garlic Cheese Baked Mussels 
หอยแมลงภู่อบกระเทียมชีส 

โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 170°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-15 นาที

เลือกหอยตัวใหญ่ๆ ลองเลือกใช้ quick-melt cheese มาช่วยเพิ่มความยืดอร่อยของชีสให้เต็มรสชาติ ส่วนสำคัญคือการผัดกระเทียมกับเนยให้หอมและใช้ไฟอ่อนๆเพื่อไม่ให้กระเทียมไหม้

Canelé
คาเนเล่

โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
รอบแรก
อุณภูมิที่แนะนำ : 220°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-15 นาที

รอบที่สอง
อุณภูมิที่แนะนำ : 170°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 40-45 นาที

ขนมคาเนเล่หรือออกเสียงตามสำเนียงฝรั่งเศสว่า "กาเนอเล่" ขนมขึ้นชื่อจากเมือง Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส ด้วยผิวภายนอกที่กรอบจากโปรแกรมอบด้วยพัดลมร้อน แต่ข้างในยังชุ่มฉ่ำไปด้วยกลิ่นวนิลาและสัมผัสจากเหล้ารัม

อัลมอนด์ตูเล
Almond tuiles

โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ :  160°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-12 นาที

เมนูขนมง่ายๆที่ทำได้อย่างวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างได้แก่ แอลมอนด์ฝานบาง ไข่ น้ำตาล เนย และแป้ง ทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน

Almond tuiles
อัลมอนด์ตูเล

โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 160°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-12 นาที

เมนูขนมง่ายๆที่ทำได้อย่างวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างได้แก่ แอลมอนด์ฝานบาง ไข่ น้ำตาล เนย และแป้ง ทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน

Honey Toast
ฮันนี่โทสต์

โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 160°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 12-15 นาที

เทคนิกสำคัญคือการเลือกขนมปังที่ดีให้ความหนาขนาด 4 นิ้วและอบให้หอมกรอบ ที่สำคัญคือการทาเนยระหว่างเนื้อขนมปังให้ทั่วและฉุ่มไปด้วยเนยเพื่อเพิ่มความฟินแบบหยุดไม่อยู่

คุกกี้ลิ้นแมว
langue de chat cookie

โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ :  180°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-12 นาที

เมนูที่สุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นที่เราสามารถทำทานเองได้ง่ายๆ อร่อยด้วยวัตถุดิบพื้นฐานของคุกกี้ิลิ้นแมว ขั้นตอนที่สำคัญคือการตีเนยและนำตาลให้ขึ้นฟู สามารถเพิ่มความอร่อยได้ด้วยการเคลือบช็อกโกแล็ตหลังจากพักไว้ให้เย็นหรือโรยโรสแมรี่ก่อนเข้าเตาอบ จะช่วยเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

SMEG SINCE 1948

8 มี.ค. 2564

Smegaphone

12 มี.ค. 2564

kitchen Inspiration

11 มี.ค. 2564

Easy Peasy

12 มี.ค. 2564

Meet My Smeg

2 ต.ค. 2566