เมนูเตาอบไร้น้ำมัน จากโปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
เราลองมาดูกันดีกว่าว่าเมนูจาก “โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน” นั้นมีเยอะมากมายแค่ไหน!
Crispy pork belly
หมูกรอบ
โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 220°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 45- 60 นาที
อบแบบไร้น้ำมัน ได้ความกรอบกรุบของหนังหมูกรอบพร้อมความชุ่มชื้นฉ่ำๆของเนื้อหมูด้านในอร่อยทุกคำ!
Grilled pork neck
คอหมูย่าง
โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 180°C - 200°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 40 - 60 นาที
เมนูสุดโปรดคู่ส้มตำแซ่บๆ คือคอหมูย่างที่ย่างจนหอมเหลือง ผิวนอกเกรียมนิดๆ เพิ่มเคล็ดลับความอร่อยคือคลุกพริกป่นและข้าวคั่วลงไปสักหน่อย รับรองความนัวสุดๆก่อนเข้าเตาอบ
Garlic Cheese Baked Mussels
หอยแมลงภู่อบกระเทียมชีส
โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 170°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-15 นาที
เลือกหอยตัวใหญ่ๆ ลองเลือกใช้ quick-melt cheese มาช่วยเพิ่มความยืดอร่อยของชีสให้เต็มรสชาติ ส่วนสำคัญคือการผัดกระเทียมกับเนยให้หอมและใช้ไฟอ่อนๆเพื่อไม่ให้กระเทียมไหม้
Canelé
คาเนเล่
โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
รอบแรก
อุณภูมิที่แนะนำ : 220°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-15 นาที
รอบที่สอง
อุณภูมิที่แนะนำ : 170°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 40-45 นาที
ขนมคาเนเล่หรือออกเสียงตามสำเนียงฝรั่งเศสว่า "กาเนอเล่" ขนมขึ้นชื่อจากเมือง Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส ด้วยผิวภายนอกที่กรอบจากโปรแกรมอบด้วยพัดลมร้อน แต่ข้างในยังชุ่มฉ่ำไปด้วยกลิ่นวนิลาและสัมผัสจากเหล้ารัม
อัลมอนด์ตูเล
Almond tuiles
โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 160°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-12 นาที
เมนูขนมง่ายๆที่ทำได้อย่างวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างได้แก่ แอลมอนด์ฝานบาง ไข่ น้ำตาล เนย และแป้ง ทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน
Almond tuiles
อัลมอนด์ตูเล
โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 160°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-12 นาที
เมนูขนมง่ายๆที่ทำได้อย่างวัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่างได้แก่ แอลมอนด์ฝานบาง ไข่ น้ำตาล เนย และแป้ง ทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่นาน
Honey Toast
ฮันนี่โทสต์
โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 160°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 12-15 นาที
เทคนิกสำคัญคือการเลือกขนมปังที่ดีให้ความหนาขนาด 4 นิ้วและอบให้หอมกรอบ ที่สำคัญคือการทาเนยระหว่างเนื้อขนมปังให้ทั่วและฉุ่มไปด้วยเนยเพื่อเพิ่มความฟินแบบหยุดไม่อยู่
คุกกี้ลิ้นแมว
langue de chat cookie
โปรแกรมปรุงอาหารด้วยพัดลมร้อน
อุณภูมิที่แนะนำ : 180°C
ระยะเวลาอบที่แนะนำ : 10-12 นาที
เมนูที่สุดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นที่เราสามารถทำทานเองได้ง่ายๆ อร่อยด้วยวัตถุดิบพื้นฐานของคุกกี้ิลิ้นแมว ขั้นตอนที่สำคัญคือการตีเนยและนำตาลให้ขึ้นฟู สามารถเพิ่มความอร่อยได้ด้วยการเคลือบช็อกโกแล็ตหลังจากพักไว้ให้เย็นหรือโรยโรสแมรี่ก่อนเข้าเตาอบ จะช่วยเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้น
SHARE
LATEST PERSMEGTIVE
SMEG SINCE 1948
8 มี.ค. 2564
Smegaphone
12 มี.ค. 2564
kitchen Inspiration
11 มี.ค. 2564
Easy Peasy
12 มี.ค. 2564
Meet My Smeg
2 ต.ค. 2566