Easy Peasy
“ อร่อยทันใจ กับเมนูที่ใคร ๆ ก็ทำได้ “
Blueberry Crumble
“ใครว่าขนมทำยาก Sweets Cottage และ Smeg มีสูตรขนมแสนอร่อย ที่ทำง่าย พร้อมเท็กซ์เจอร์แบบครบรสชาติ กับเมนู Blueberry Crumble ครัมเบิ้ลกรอบ ๆ หอมเนยชั้นดีจากฝรั่งเศส ตัดกับรสเข้มข้นของครีมชีส และความหวานสดชื่นจากบลูเบอรี่แจม”
Crumble
- แป้งเอนกประสงค์ 70 กรัม
- แป้งเค้ก 80 กรัม
- น้ำตาลเม็ดละเอียด 60 กรัม
- เนยเค็มเย็นจัด 120 กรัม
1. นำเนย น้ำตาลตีรวมกันด้วยเครื่องผสมอาหารโดยเลือกใช้หัวใบพาย
2. ใส่แป้ง 2 ชนิด ลงไปตีจนเป็นเนื้อทรายหยาบ
3. เทส่วนผสมลงถาด แช่ช่องฟรีซ ประมาณ 10 นาทีก่อนอบ
4. วอร์มเตาอบใช้ไฟ 180 ™ c เลือกโปรแกรมเทอร์โบ เมื่อวอร์มเตาอบพร้อมแล้วนำส่วนผสมเข้าอบ ประมาณ 10 -15 นาที หรือจนเหลืองกรอบ
Cream Cheese Sauce
- ครีมชีสยี่ห้อ Elle & Vire 75 กรัม
- นมข้นหวาน 15 กรัม
- วิปครีม 38 กรัม
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 23 กรัม
1. คลายเย็นครีมชีส ที่อุณหภูมิห้อง 10 - 15 นาที ตีครีมชีสให้เนียนด้วยเครื่องผสมอาหารเลือกใช้หัวใบพาย
2. ใส่นมข้นหวาน ตีให้เข้ากัน ตามด้วยวิปครีม ตีต่อจนเนียน ใส่โยเกิร์ต
3.ใส่ส่วนผสมในถุงบีบ เตรียมตกแต่ง
Blueberry Jam
บลูเบอรี่แช่แข็ง 150 กรัม
น้ำตาล 70 กรัม
แพคติน 10 กรัม
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
1. นำแพคตินคลุกน้ำตาลพักไว้
2. ในหม้อ ต้มบลูเบอร์รี่ไฟปานกลางจนร้อน ใส่ส่วนแพคตินที่ผสมน้ำตาลลงไป ใช้ตะกร้อคนจนเดือดพล่านประมาณ 2 นาที ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว
วิธีเสิร์ฟ
วอร์มเตาอบ 190 ™ c ประมาณ 15 นาที ตักส่วน Crumble ใส่ถ้วยทนความร้อน ราดบลูเบอร์รี่แยม โรย Crumble อีกรอบ นำอบ 5 – 7 นาที บีบซอสครีมชีสตกแต่งบลูเบอร์รี่สด โรยไอซิ่ง พร้อมเสิร์ฟ
SHARE
LATEST PERSMEGTIVE
SMEG SINCE 1948
8 มี.ค. 2564
Smegaphone
12 มี.ค. 2564
kitchen Inspiration
11 มี.ค. 2564
Foodpedia
12 มี.ค. 2564
Meet My Smeg
2 ต.ค. 2566