Promotion Promotion
Product Product
Store Store
Catalog Catalog
Chat Chat
Promotion

Promotion

Product

Product

Store

Store

Catalog

Catalog

Chat

Chat

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Easy Peasy

เค้กสีแดงกำมะหยี่เนื้อนุ่มละมุน ที่ไม่ว่าใครได้ชิมก็จะต้องติดใจในเนื้อเค้กเนียนนุ่มหอมกลิ่นโกโก้ ตัดกับรสชาติของครีมชีสที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ 

ครั้งนี้ SMEG มีสูตร Red Velvel cake รสชาติสุด rich จากเชฟเซฟแห่ง 357°F Baking Studio มาฝากทุกท่านให้ได้ทดลองทำรับประทานหรือเตรียมไว้สำหรับเป็นของขวัญ ของฝากช่วงเทศกาลก็น่าจะถูกใจผู้รับไม่น้อย

 

ส่วนที่ 1 

Red Velvet Butter cake ขนาด 1 ปอนด์

เนยจืด

น้ำตาล

ไข่

กลิ่นวานิลา

Vinegar

สีผสมอาหารสีแดง

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

แป้งเค้ก

ผงโกโก้

เกลือ

เบกกิ้งโซดา

110

83

60

1/2

1/2

1/2

80

100

10

1/4

1/2

กรัม

กรัม

กรัม

ช้อนชา

ช้อนชา

ช้อนชา

กรัม

กรัม

กรัม

ช้อนชา

ช้อนชา

วิธีทำ

  1. วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 170°C
  2. ตีเนยกับน้ำตาลทรายขาวให้ขึ้นฟู
  3. เติมไข่ลงในเนยและน้ำตาลทรายที่ขึ้นฟูแล้วทีละนิด
  4. ค่อยๆเติมของแห้งสลับกับของเหลว แบ่งเป็น 5 ครั้ง "แห้ง เหลว แห้ง เหลว แห้ง" จากนั้นผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี
  5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 170°C ระยะเวลาประมาณ 18 นาที
  6. นำเค้กออกจากพิมพ์ พักให้เย็นตัว จากนั้นใช้มีดค่อยๆปาดบริเวณหน้าเค้กออกให้เรียบ
  7. ตัดแบ่งครึ่งชิ้นเค้กตามแนวขวาง ได้เค้กสองชิ้นขนาดเท่าๆกัน

 

ส่วนที่ 2 Cream Cheese Frosting

ครีมชีส

น้ำตาลไอซิ่ง

น้ำมะนาว

200

50

2

กรัม

กรัม

ช้อนชา

วิธีทำ

  1. ตีครีมชีสกับน้ำตาลไอซิ่งจนขึ้นฟูด้วยความเร็วสูงเป็นเวลา 9 นาที จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปตีต่อจนเนื้อฟูเนียน
  2. บีบครีมชีสลงบนเค้กให้ทั่ว โดยค่อยๆบีบจากรอบนอกเข้าข้างใน นำเค้กอีกชิ้นมาวางซ้อน ทำซ้ำขั้นตอนตกแต่งด้วยครีมชีส
  3. แต่งหน้าด้วยสตรอเบอรี่สด และครีมชีสที่ปาดเก็บไว้ให้สวยงาม
  4. พร้อมเสิร์ฟ

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Meet My Smeg

19 ส.ค. 2562

Foodpedia

9 ก.ย. 2562

SMEG SINCE 1948

9 ก.ย. 2562

Smegaphone

10 ต.ค. 2562

kitchen Inspiration

10 ต.ค. 2562