Promotion Promotion
Product Product
Store Store
Catalog Catalog
Chat Chat
Promotion

Promotion

Product

Product

Store

Store

Catalog

Catalog

Chat

Chat

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Foodpedia

สูตรส่วนผสมเนื้อบด 3 เมนู
สร้างสรรค์จากหัวบดเนื้อจาก Smeg

ใครที่มีหัวบดเนื้อจาก Smeg และไม่รู้ว่าควรสร้างสรรค์เมนูไหนให้น่าสนใจ เรามี 3 สูตรเมนูเนื้อบดที่ทำง่ายๆและสามารถเอาไปประกอบเป็นเมนูอื่นๆได้อย่างหลากหลายมาฝากทุกคน

เมนูแรกที่เราเอามาฝากทุก ๆ คน คือ เมนูมีทบอล (Meat ball) เมนูที่หนู ๆ สุดแสนจะรัก ซึ่งต่อไปคุณแม่สามารถทำให้ทานได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

  • เนื้อบด 450 กรัม
  • เนื้อหมูบด 450 กรัม
  • เกล็ดขนมปังป่น ½ ถ้วย
  • นม ⅓ ถ้วย
  • หอมใหญ่สับละเอียด ¼ ถ้วย
  • ผงกระเที่ยม ½ ช้อนชา
  • ผงปรุงรสอิตาเลียน(Italian seasoning) 1 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • พาสลีย์สับ ¼ ถ้วย
  • พาเมซานชีสขุดผอย ¼ ถ้วย
  • เกลือและพริกไทยดำ

นำเนื้อเข้าเครื่องบดเนื้อและผสมส่วนวัตถุดิบอื่นๆในเครื่อง Stand Mixer ก่อนปั้นเป็นก้อนกลมและนำเข้าเตาอบประมาณ 18-20 นาที

สำหรับเมนูต่อไปถ้าพูดถึงเนื้อบดก็คงขาดเมนูนี้ไปไม่ได้ นั่นคือ เนื้อแฮมเบอร์เกอร์ (Burger patty) ที่ต่อไปนี้เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองและมั่นใจได้ว่าจะได้รับเนื้อเต็ม ๆ คำ ! 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

  • เนื้อวัวบด 450 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • หอมใหญ่สับละเอียด ¼ ถ้วย
  • เกล็ดขนมปังป่น ½ ถ้วย
  • Worcestershire 1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับ 1-2 กลีบ
  • เกลือและพริกไทยดำ

นำเนื้อเข้าเครื่องบดเนื้อและผสมส่วนวัตถุดิบอื่น ๆ ในเครื่อง Stand Mixer ปั้นเป้นแผ่นกลมแบนกว้างประมาณ 4 นิ้ว สามารถเก็บเเช่เข้าช่องแช่แข็ง และนำมาย่างบนเตาย่างประมาณด้านละประมาณ 3 นาทีหลังจากละลายน้ำแข็งเพื่อประกอบอาหารอื่น ๆ

และอีกหนึ่งเมนูที่นำมาฝากกันวันนี้ คือ ไส้กรอก (Sausage) เมนูสุดคลาสสิคที่นำไปทำอาหารได้อีกหลากหลายเมนู เพียงแค่คุณมี Standmixer และ หัวต่อ Meat grinder ของ Smeg ก็จะทำให้คุณสามารถครีเอทเมนูอาหารได้อีกมากมาย

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

  • สันคอหมู 1.8 กิโลกรัม
  • มันหมูหรือหมุสามชัั้น 450 กรัม
  • เกลือ kosher 40 กรัม
  • น้ำตาล 35 กรัม
  • เทียนข้าวเปลือก 20 กรัม
  • พริกไทยดำป่น 6 กรัม
  • ผงลูกจันทน์บด 4 กรัม
  • พาสลีย์สับ 1 ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 หัวใหญ่
  • เชอรี่แห้ง ¾ ถ้วย
  • น้ำส้มสายชูเชอรรี่ ¼ ถ้วย

หั่นเนื้อและมันหมูเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก่อนจะผสมส่วนผสมอื่นๆเข้าด้วยกัน ก่อนนำมาเข้าเครื่องบดให้ละเอียดและฉีดยัดเข้าไส้หมูที่เตรียมไว้ มัดเป็นปล้องห้อยทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง เจาะก้อนอากาศส่วนเกินออกเป็นระยะ ก่อนนำไปเก็บรักษาไว้ในตู้เย้นที่อุณภูมิต่ำ

ขอบคุณข้อมูลจาก simplyrecipes.com

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Meet My Smeg

19 ส.ค. 2562

SMEG SINCE 1948

9 ก.ย. 2562

Smegaphone

10 ต.ค. 2562

kitchen Inspiration

10 ต.ค. 2562

Easy Peasy

15 ต.ค. 2562