Home Home
What's in Store What's in Store
Catalog Catalog
News News
About About
Store Locator Store Locator
Home

Home

What's in Store

What's in Store

Catalog

Catalog

News

News

About

About

Store Locator

Store Locator

BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

Foodpedia

สูตรส่วนผสมเนื้อบด 3 เมนู
สร้างสรรค์จากหัวบดเนื้อจาก Smeg

ใครที่มีหัวบดเนื้อจาก Smeg และไม่รู้ว่าควรสร้างสรรค์เมนูไหนให้น่าสนใจ เรามี 3 สูตรเมนูเนื้อบดที่ทำง่ายๆและสามารถเอาไปประกอบเป็นเมนูอื่นๆได้อย่างหลากหลายมาฝากทุกคน

เมนูแรกที่เราเอามาฝากทุก ๆ คน คือ เมนูมีทบอล (Meat ball) เมนูที่หนู ๆ สุดแสนจะรัก ซึ่งต่อไปคุณแม่สามารถทำให้ทานได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

  • เนื้อบด 450 กรัม
  • เนื้อหมูบด 450 กรัม
  • เกล็ดขนมปังป่น ½ ถ้วย
  • นม ⅓ ถ้วย
  • หอมใหญ่สับละเอียด ¼ ถ้วย
  • ผงกระเที่ยม ½ ช้อนชา
  • ผงปรุงรสอิตาเลียน(Italian seasoning) 1 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • พาสลีย์สับ ¼ ถ้วย
  • พาเมซานชีสขุดผอย ¼ ถ้วย
  • เกลือและพริกไทยดำ

นำเนื้อเข้าเครื่องบดเนื้อและผสมส่วนวัตถุดิบอื่นๆในเครื่อง Stand Mixer ก่อนปั้นเป็นก้อนกลมและนำเข้าเตาอบประมาณ 18-20 นาที

สำหรับเมนูต่อไปถ้าพูดถึงเนื้อบดก็คงขาดเมนูนี้ไปไม่ได้ นั่นคือ เนื้อแฮมเบอร์เกอร์ (Burger patty) ที่ต่อไปนี้เราสามารถทำได้ด้วยตัวเองและมั่นใจได้ว่าจะได้รับเนื้อเต็ม ๆ คำ ! 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

  • เนื้อวัวบด 450 กรัม
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • หอมใหญ่สับละเอียด ¼ ถ้วย
  • เกล็ดขนมปังป่น ½ ถ้วย
  • Worcestershire 1 ช้อนชา
  • กระเทียมสับ 1-2 กลีบ
  • เกลือและพริกไทยดำ

นำเนื้อเข้าเครื่องบดเนื้อและผสมส่วนวัตถุดิบอื่น ๆ ในเครื่อง Stand Mixer ปั้นเป้นแผ่นกลมแบนกว้างประมาณ 4 นิ้ว สามารถเก็บเเช่เข้าช่องแช่แข็ง และนำมาย่างบนเตาย่างประมาณด้านละประมาณ 3 นาทีหลังจากละลายน้ำแข็งเพื่อประกอบอาหารอื่น ๆ

และอีกหนึ่งเมนูที่นำมาฝากกันวันนี้ คือ ไส้กรอก (Sausage) เมนูสุดคลาสสิคที่นำไปทำอาหารได้อีกหลากหลายเมนู เพียงแค่คุณมี Standmixer และ หัวต่อ Meat grinder ของ Smeg ก็จะทำให้คุณสามารถครีเอทเมนูอาหารได้อีกมากมาย

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

  • สันคอหมู 1.8 กิโลกรัม
  • มันหมูหรือหมุสามชัั้น 450 กรัม
  • เกลือ kosher 40 กรัม
  • น้ำตาล 35 กรัม
  • เทียนข้าวเปลือก 20 กรัม
  • พริกไทยดำป่น 6 กรัม
  • ผงลูกจันทน์บด 4 กรัม
  • พาสลีย์สับ 1 ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 หัวใหญ่
  • เชอรี่แห้ง ¾ ถ้วย
  • น้ำส้มสายชูเชอรรี่ ¼ ถ้วย

หั่นเนื้อและมันหมูเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก่อนจะผสมส่วนผสมอื่นๆเข้าด้วยกัน ก่อนนำมาเข้าเครื่องบดให้ละเอียดและฉีดยัดเข้าไส้หมูที่เตรียมไว้ มัดเป็นปล้องห้อยทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง เจาะก้อนอากาศส่วนเกินออกเป็นระยะ ก่อนนำไปเก็บรักษาไว้ในตู้เย้นที่อุณภูมิต่ำ

ขอบคุณข้อมูลจาก simplyrecipes.com

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Kitchen Inspiration

1 มี.ค. 2562

Smegaphone

6 ก.ค. 2562

Smeg Recipe

8 มี.ค. 2562

Meet My Smeg

19 ส.ค. 2562

SMEG SINCE 1948

9 ก.ย. 2562