BACK Home > Persmegtive

Persmegtive

SMEG SINCE 1948


smeg since : เครื่องเตาอบและเตาแก๊ส OPERA

การออกแบบคลาสิกไร้กาลเวลาที่มาพร้อมความงามอันหรูหรา
‘OPERA’ มีชื่อเสียงในฐานะเครื่องใช้ในครัวที่เรียบหรูไร้กาลเวลา ถูกออกแบบมาเพื่อการทำอาหารที่จริงจังและตอนนี้กำลังปรับรูปโฉมใหม่

เครื่องเตาอบและเตาแก๊ส OPERA โฉมใหม่ของ Smeg นำเสนอการออกแบบใหม่ที่มาพร้อมกับกระจกดำ Eclipse และการพัฒนาต่อยอดในส่วนต่างๆ รูปลักษณ์ใหม่ยังคงสะท้อนภาพของเตาอบแบบติดตั้งอันคลาสิก แต่กระจกในรุ่น A3-81 จะกลายเป็นสีดำสนิทเมื่อปิดการใช้งานแต่จะสว่างระหว่างทำอาหารและโปร่งใสเผยให้เห็นด้านในเตาอบได้ชัดเจน นอกจากนี้ นาฬิกาแบบเดิมต้องหลีกทางให้ระบบหน้าจอสัมผัสที่สามารถใช้ตั้งเวลา นับถอยหลังและตั้งระบบสำหรับทำอาหาร และเพื่อความสวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น รุ่น A3-81 มีโลโก้แบรนด์ Smeg ที่ใหญ่และโดดเด่นกว่าเดิมซึ่งสลักนูนอยู่ตรงที่ลิ้นชักด้านล่างของเตาอบ ดังภาพถ่ายด้านบนโดย deVOL kitchens

นอกจากคุณภาพในการผลิต การควบคุมและใช้งานได้ง่าย เตานี้ยังสามารถย่างแบบปิดฝาเตาได้ มีโลหะด้านข้างรองรับชั้นที่เห็นได้แต่ไกลและมีชั้นวางกระทะทำจากเหล็กที่สามารถรับน้ำหนักมากเตาอบหลักขนาด 77 ลิตรใหญ่จุใจและทำอาหารได้หลายวิธีด้วยระบบ 8 แบบและยังมีเตาอบแบบดั้งเดิมขนาดเล็กความจุ 40 ลิตรที่เพิ่มตัวเลือกการทำอาหารแบบหมุนปิ้งย่าง (Rotisserie) เพื่อย่างแบบรักษาความชุ่มชื้นในอาหาร เตาแก๊สขนาดใหญ่ 6 หัวรองรับหม้อและกระทะของคุณได้มากเกินพอ และยังมีเตา4.2 kW ที่จะเร่งความเร็วและแรงให้กระทะก้นกลมเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำอาหารประเภทผัด นอกจากนี้ยังมีกระทะย่างที่เหมาะกับเนื้อสัตว์มากเพราะจะทำให้ด้านนอกสุกเป็นสีน้ำตาลแต่ด้านในของเนื้อยังฉ่ำด้วยน้ำ สุดท้ายคือลิ้นชักเก็บของขนาดเต็มความยาวที่ช่วยให้คุณเก็บถาดอบ ถาดย่างหรือจานได้อย่างจุใจ 
เช่นเดียวกับรุ่น A3-81 เตาอบแบบ single cavity รุ่น A1-9 ก็ถูกพัฒนาใหม่โดยเปลี่ยนมาใช้กระจกดำ Eclipse เช่นเดียวกัน แต่รุ่นนี้มีหลายจุดที่เพิ่มมาเป็นพิเศษ!

หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ที่ใข้งานง่ายช่วยให้เห็นระบบการทำงานและอุณหภูมิได้ชัดเจน นอกจากนี้ยังมีระบบอัตโนมัติ 50 แบบและสูตรอาหารที่ปรับแต่งเองได้ 10 สูตรให้คุณเลือกประเภท วิธีการทำและน้ำหนักของอาหารได้เองเพื่อให้คุณมั่นใจว่าอาหารจานนี้จะออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด เวลา อุณหภูมิและวิธีการจะถูกคำนวณให้เสร็จสรรพ เครื่องยังบอกคุณด้วยว่าคุณควรวางวัตถุดิบไว้ตรงชั้นไหน ทำให้การทำอาหารของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น

เตารุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยีละลายน้ำแข็งตามเวลาหรือตามน้ำหนักเพื่อทิ้งให้แป้งขึ้นฟูและทำอาหารได้ ส่วนอื่นๆ ที่เพิ่มขึ้นมา ได้แก่ ประตูที่ปิดอย่างนิ่มนวลให้การทำงานที่เงียบสงบ ระบบประหยัดพลังงานระดับ A+ และเทคโนโลยีพัดลมสามตัว (Triple fan technology) ช่วยกระจายความร้อนทำให้การปรุงอาหารสม่ำเสมอกันทุกส่วน การวอร์มเตาอบก่อนทำอาหารจึงไม่จำเป็นอีกต่อไป ช่วยลดเวลาทำอาหารได้มากทีเดียว เตาอบที่จุได้มากถึง 115 ลิตรทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายและสามารถใช้ถาดอบขนาดใหญ่ได้ ในปี 2018 เครื่องเตาแก๊สและเตาอบ Opera จะทยอยเข้ารับการเปลี่ยนโฉมใหม่ให้เป็นกระจก Eclipse สีดำ เปลี่ยนเป็นหน้าจอควบคุมแบบสัมผัสและใส่โลโก้แบรนด์ Smeg แบบใหม่

ภาพโดย: Dylan Thomas

อ้างอิงจาก 
http://www.smeguk.com/news/operaa3-81/

SHARE

LATEST PERSMEGTIVE

Meet My Smeg

18 ม.ค. 2562

Kitchen Inspiration

12 ม.ค. 2562

4

18 ม.ค. 2562

Foodpedia

25 ธ.ค. 2561

Smeg Recipe

12 ม.ค. 2562